Thẩm Định Chất Lượng Đàn Piano

3/4/2020 3:47:58 PM
Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề sẽ giúp người mua đàn lựa chọn được cây đàn có chất lượng tốt nhất...
Tư Vấn , Thẩm Định Và Hướng Dẫn Chọn Mua Đàn Piano Cũ ( Seconhand ) 
Khi bạn quan tâm 1 vấn đề nào ấy , cách tốt nhất là bạn dành thời gian nhất định để tìm hiểu trước Khi đưa ra quyết định cuối cùng . Vậy để chọn mua 1 cây Piano Cơ bạn nên tìm hiểu về nó cũng không tốn nhiều thời gian của bạn đâu ngược lại rất tốt cho bạn đấy sau này khi sử dụng sẽ rất thú vị đấy. Trước hết để tìm hiểu về Piano thì google là công cụ hữu hiệu nhất đấy . cả thế giới về piano sẽ ở trước mắt bạn . 1 Số link tham khảo cho bạn : 
Kiến Thức Cơ Bản Về Piano :

Sau Khi đã tìm hiểu về Piano thì việc bây giờ là lựa chọn dòng Piano nào phù hợp với bạn nhất : 
Những Hãng Đàn Nhật Mà Bạn có Thể Tin Tưởng 
Khí hậu nhiệt đới nước ta thay đổi giữa nóng ẩm, khô hanh , Miền Bắc Thì 4 mùa , miền nam 2 mùa mưa nắng , nên cách bảo quản đàn piano cũng khá phức tạp . Trong tất cả cac hãng đàn Piano về Việt Nam như Đức , Ý , Nga Thì Đàn đàn được sản xuất tại Nhật được đánh giá cao nhất thích nghi với khía hậu Việt Nam tốt nhất Có rất nhiều thương hiệu đàn của Nhật được đánh giá cao về chất lượng và âm thanh kể đến như ; Yamaha , Kawai sau nữa có Toyo, Atlas, Taisei, Higasinihon, Flora, Tokai, Schwester, Tonika, Lester, Fukuyama .
Ý Nghĩa Các Ký Hiệu Trên Đàn Piano 
Bạn đã nghe nói tới U1, U2, U3,...? Nó có ý nghĩa gì? 
Thực tế, nhà sản xuất đã tạo ra chúng để hướng tới từng đối tượng sử dụng phù hợp. 
Các ký tự E, F, G, H... sau U1, U2, U3 có ý nghĩa gì? 
Mỗi ký tự được gọi là một Model. Ngoài các Model E, F, G, H, M, A dành cho dòng sản phẩm truyền thống (U1, U2, U3), sau này các hãng bổ sung rất nhiều Model khác nhằm làm phong phú sản phẩm như U30A, U30BL, U300 v.v... . Ngoài ra, dựa vào số serial ghi trên đàn, bạn có thể tra được năm sản xuất để tham khảo (chỉ đối với đàn Upright Yamaha và Kawai) .
Lựa Chọn Cửa hàng để mua đàn cũng rất quan trọng
Bạn nên tìm các cửa hàng có đủ những điều kiện sau:
- Là nhà nhập khẩu trực tiếp hoặc hàng hóa có chứng nhận nhập khẩu? Bằng việc đề nghị cửa hàng cho xem giấy tờ nhập khẩu của hàng hóa như là Giấy Hải quan hoặc C/O, bạn sẽ biết họ có phải là nhà nhập khẩu trực tiếp hay không. Việc này giúp bạn tránh được những hàng hóa trôi nổi tại thị trường Việt Nam.
- Cửa hàng có linh kiện chính hãng không? Bạn đề nghị cửa hàng cho xem vài linh kiện như : Bàn phím, búa đàn…, linh kiện chính hãng sẽ đựng trong hộp có mã vạch và thông tin về hãng ở vỏ hộp. Cửa hàng có linh kiện chính hãng cho thấy họ có đủ năng lực kỹ thuật để có thể cung ứng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn và bảo hành sản phẩm về sau này. 
-Tìm hiểu ai là người căn chỉnh đàn và chi tiết về chế độ bảo hành. Nhớ rằng điều này rất quan trọng.
Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của đàn : Để tránh mua phải những cây đàn không rõ nguồn gốc, bạn yêu cầu người bán cho xem tờ C/O (Certificate of Origin) để chứng minh nguồn gốc. 
Kiểm tra chất lượng đàn: 
Kiểm tra giấy tờ:
Đề nghị được xem C/Q: Certificate of Quality (chứng nhận chất lượng)
Và Quan trọng nhất là Kiểm tra trực tiếp cây đàn:
Vì cây đàn có nhiều chi tiết nên mời bạn liên hệ với tôi để được hướng dẫn kiểm tra trực tiếp cây đàn. Ở đây, có mấy việc bạn cần lưu ý:
- Bạn trả một mức phí nhỏ cho việc hướng dẫn chọn đàn và sau đó không có bất cứ ràng buộc nào, việc mua đàn ở đâu là tùy ở nơi bạn quyết định. Tuy nhiên, để tránh lãng phí thời gian, bạn chỉ liên hệ với tôi để được hướng dẫn chọn đàn .
Liên hệ Thẩm Định Chất Lượng Đàn Piano :
LH: Hải GRAND - 0919945288

Tôi Trên Truyền Hình HTV9 - Thành Phố Hôm Nay : Nghề Chỉnh Đàn Piano